Giỏ hàng

Máy đo điện trở tiếp địa Chauvin Arnoux C.A 6472

Có thể nói rằng trong ngành công nghiệp điện, các thiết bị điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các công tác về điện. Nhưng không những vậy, các thiết bị bảo vệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ như trong một công trình xây dựng các kỹ sư phải tiến hành đo điện trở đất để có thể đảm bảo tính an toàn khi muốn nối các thiết bị chống sét để có thể giảm thiểu hư hỏng và bảo vệ thiết bị điện. Và một trong những thiết bị đo điện trở đất chuyên dụng và Patek muốn giới thiệu với bạn là Máy đo điện trở tiếp địa Chauvin Arnoux C.A 6472. Cùng PATEK đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé! 

Vì sao nên kiểm tra định kỳ về độ an toàn của hệ thống nối đất?

Hệ thống nối đất hiệu quả là điều cần thiết cho sự vận hành an toàn của mọi hệ thống điện và cách duy nhất để đảm bảo rằng việc lắp đặt nối đất có hiệu quả và chúng cần phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt và thường xuyên.

Máy đo điện trở tiếp đất và điện trở suất của đất C.A 6472

Phần lớn các hệ thống phân phối điện được thiết kế để nếu xảy ra sự cố cách điện hoặc sự cố tương tự, thì dòng điện sự cố dẫn đến được chuyển hướng xuống đất. Điều này ngăn không cho các bộ phận dẫn điện tiếp xúc tăng lên tiềm năng nguy hiểm, đồng thời cho phép dòng điện tăng ở mức đủ cao để các thiết bị bảo vệ hoạt động và cách ly sự cố. Từ mô tả này, rõ ràng rằng một hệ thống nối đất hiệu quả, đáng tin cậy là điều cần thiết để vận hành hệ thống an toàn và nếu hệ thống nối đất bị lỗi hoặc trở nên kém hiệu quả, thì mức độ an toàn tốt nhất sẽ bị xâm phạm và tệ nhất là có thể có rủi ro đáng kể đối với tính mạng và tài sản.

Xem thêm: Máy đo điện trở cách điện

Độ an toàn của hệ thống nối đất 

Và yêu cầu kiểm tra định kỳ về độ an toàn của hệ thống nối đất là do nhiều yếu tố có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống nối đất theo thời gian. Ví dụ, độ ẩm của đất có thể thay đổi. Một thiết kế tốt cần phải tính đến sự thay đổi theo mùa và những phát triển khác như sự thay đổi mực nước ngầm tại địa phương cũng có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống.

Tất cả những điều này chỉ ra rằng không có gì chắc chắn một hệ thống nối đất với hiệu suất ban đầu của nó là hoàn toàn đạt yêu cầu và có thể duy trì được hiệu suất như ý theo thời gian. Một lần nữa, cách duy nhất để chắc chắn là kiểm tra nó, với vấn đề an toàn của hệ thống nối đất thì việc kiểm tra định kỳ thường xuyên phải được coi là điều cần thiết chứ không phải là tùy chọn.

Máy đo điện trở tiếp đất và điện trở suất của đất C.A 6472

Có thể bạn chưa biết, một trong những máy đo điện trở tiếp đất được ưa chuộng nhất của Chauvin Arnoux là máy đo điện trở tiếp địa Chauvin Arnoux C.A 6472 kết hợp bộ kiểm tra tiếp địa trụ điện cao thế C.A 6474. Một loại máy kiểm tra điện áp bước kiểu công nghiệp với tính năng được ví như có năm máy trong một, máy có khả năng đo điện trở đất, khớp nối đất, đo điện thế đất, tính liên tục và điện trở suất. Và chỉ với một nút bấm, bạn có thể thực hiện các phép đo điện trở đất tự động ở hàng loạt tần số khác nhau với chế độ quét tần số.

Bộ kiểm tra tiếp địa trụ điện cao thế C.A 6474 với máy đo điện trở đất C.A 6472

 

Máy đo điện trở tiếp địa C.A 6472 này còn có một loạt các tính năng thân thiện với người dùng như: các cổng E, ES, S và H có mã màu tương ứng là xanh lá cây, đen, xanh lam và đỏ, cho phép bạn xác định đúng cổng nhanh nhất có thể. Một tính năng tuyệt vời khác là khả năng lưu trữ của máy đo điện trở tiếp đất C.A 6472 lên đến 512 phép đo khác nhau, bạn có thể dễ dàng xem lại bất cứ khi nào bạn muốn. Máy đo điện trở đất này cũng có cổng USB, cho phép bạn kết nối thiết bị với máy tính và truyền mọi dữ liệu được lưu trữ.

Khi máy đo điện trở đất đã đọc kết quả, nó sẽ được hiển thị trên màn hình LCD, được trang bị đèn nền để giúp việc đọc màn hình dễ dàng nhất có thể. Các thông số liên quan đến kết quả đo cũng có thể được ghi nhận, hiển thị và lưu trữ cùng với kết quả đo đó.

Máy đo điện trở đất này có kích thước 272 x 250 x 128 mm, có nghĩa nó là một thiết bị di động, nhưng vì nặng 3.2 kg nên đây là một trong những máy đo điện trở đất chắc chắn nhất của Chauvin Arnoux. Máy kiểm tra điện áp bước kiểu công nghiệp này còn được bảo vệ với khả năng chống rò rỉ IP53 và kín nước.

Xem thêm: Các loại máy đo điện trở tiếp địa

 Chức năng của máy đo điện trở tiếp địa C.A 6472

 • Ghi lại kết quả kiểm tra 

 • Thực hiện tất cả các loại phép đo điện trở đất và có thể sử dụng kiểm tra cho các trụ điện cao thế khi kết hợp với C.A 6474

 • Đo điện trở suất của đất (phương pháp Wenner và Schlumberger)

 • Khớp nối đất

 • Đo điện thế mặt đất

 • Tính liên tục/ trở kháng

 Thông số kỹ thuật máy đo điện trở tiếp địa C.A 6472

Thông số kỹ thuật

Phép đo

 • Tiếp đất

 • Tiếp đất lựa chọn

 • Điện trở suất đất

 • Ghép hợp

 • Thông mạch

 • Điện thế đất

 • Tiếp địa với bộ kiểm tra tiếp địa trụ điện cao thế C.A 6474

Kiểu đo

3 cực, 4 cực, 4 cực kết hợp kìm đo, 2 kìm

Dải đo

0.001 đến 100 kΩ

Điện áp không tải theo yêu cầu

16V hoặc 32V

Tần số

từ 41Hz đến 5078Hz

 

Quét tần số

Đo điện trở cọc điện phụ

từ  0.01 Ω đến 100 kΩ

 

Điện áp nhiễu

Dải đo

0 đến 65V

Lọc nhiễu

Nguồn 

Pin NiMH

Màn hình

LCD 108 x 84mm với đèn sáng nền

Bộ nhớ

Với 512 địa chỉ bộ nhớ

Giao tiếp dữ liệu

Quang - USB

An toàn điện

IEC 61010 và IEC 61557

Kích thước và khối lượng

272x250x128 mm

3.2 kg

 

Máy đo điện trở tiếp địa và điện trở suất của đất - C.A 6472

Và như vậy, chúng ta đã đi tìm hiểu được vì sao phải kiểm tra định kỳ về độ an toàn của hệ thống nối đất cũng như đi tìm hiểu chi tiết hơn về máy đo điện trở tiếp địa C.A 6472 của hãng Chauvin Arnoux. PATEK mong rằng sẽ mang lại được những thông tin hữu ích đến với mọi người. Và nếu mọi người quan tâm và muốn sở hữu ngay một máy đo điện trở đất chuyên dụng và chất lượng thì hãy đến ngay với Patek nhé!

Bài viết liên quan

máy đo điện trở tiếp xúc SA30i+ thiết bị đo điện trở tiếp xúc thiết bị đo điện trở cuộn dây thiết bị đo điện trở cách điện máy đo điện trở tiếp xúc thiết bị đo điện trở tiếp xúc đo điện trở tiếp xúc máy đo điện trở tiếp xúc CRM100B máy đo điện trở tiếp xúc CRM200B máy đo điện trở tiếp xúc CA 6292 máy thử rơ le máy kiểm tra rơ le thiết bị thử nghiệm rơ le thiết bị kiểm tra rơ le máy thử nghiệm rơ le máy phân tích chất lượng điện năng máy đo chất lượng điện Máy ghi công suất PEL103 Máy phân tích chất lượng điện năng C.A 8336 Máy phân tích chất lượng điện năng (Class A) C.A 8345 máy đo điện trở cuộn dây thiết bị đo điện trở cuộn dây máy đo điện trở cuộn dây 1 pha máy đo điện trở cuộn dây 3 pha máy đo điện trở cuộn dây Máy Biến Áp máy kiểm tra cao áp máy thử cao áp Máy thử cao thế HVTS 70/50 Máy thử cao áp HVT 70/50 máy thử nghiệm cao áp camera nhiệt camera nhiệt hồng ngoại Camera kiểm tra nhiệt độ C.A 1954 Camera kiểm tra nhiệt độ C.A 1950 máy đo điện trở đất máy đo điện trở tiếp địa máy đo điện trở suất máy đo điện trở suất của đất máy đo đặc tính từ hóa biến dòng máy đo dòng từ hóa máy đo đặc tính từ hóa máy kiểm tra đặc tính từ hóa CT/PT - PCT200Ai máy kiểm tra đặc tính từ hóa CT/PT - PCT 200i máy hiện sóng máy Oscilloscope máy hiện sóng chính hãng máy hiện sóng nhập khẩu máy hiện sóng Chauvin Arnoux Năm 2019 máy kiểm tra dầu cách điện thiết bị thử nghiệm dầu cách điện máy thử dầu cách điện máy đo điện trở cách điện thiết bị đo điện trở cách điện máy đo điện trở cách điện C.A 650 5 máy đo điện trở cách điện C.A 6547 máy đo điện trở cách điện C.A 6555 máy đo tỷ số máy biến áp máy đo tỷ số máy biến áp 3 pha TTRM 302 Máy đo tỷ số biến Máy đo tỷ số biến CT/PT - DTR 8510 máy dò cáp máy dò cáp âm tường máy dò đường ống máy dò cáp ngầm máy dò cáp âm tường C.A 6681 máy lọc dầu máy biến áp máy lọc dầu máy biến áp CMM 2.2 máy lọc dầu máy biến áp CMM 4.0 máy lọc dầu máy biến áp CMM 0.6 máy đo điện trở 10A Thiết bị đo điện trở 10A CT/PT - C.A 6240 thiết bị đo điện trở 10A Hoạt động (Patek)