Giỏ hàng

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG ĐIỆN NĂNG

Máy phân tích chất lượng điện năng là thiết bị được ứng dụng rộng rãi giúp hỗ trợ người dùng nắm rõ các thông số và vấn đề trong việc đo công suất điện. Sử dụng máy phân tích chất lượng điện năng giúp quý khách phân tích khả năng hoạt động của công suất và kiểm tra sự ổn định của nguồn điện dễ dàng hơn. Hãy cùng Công ty Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương (Patek) tìm hiểu 3 lý do nên sử dụng thiết bị qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Máy phân tích chất lượng điện năng là thiết bị được ứng dụng rộng rãi giúp hỗ trợ người dùng nắm rõ các thông số và vấn đề trong việc đo công suất điện. Sử dụng máy phân tích chất lượng điện năng giúp quý khách phân tích khả năng hoạt động của công suất và kiểm tra sự ổn định của nguồn điện dễ dàng hơn. Hãy cùng Công ty Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương (Patek) tìm hiểu 3 lý do nên sử dụng thiết bị qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân hao hụt của máy phân tích chất lượng điện năng

Theo nghị định của Chính phủ và thông tư được ban hành bởi Bộ Công Thương. Các sự cố phát sinh từ đơn vị cung ứng. Nếu nguồn điện không đạt tiêu chuẩn về chất lượng điện năng. Việc khắc phục các vấn đề trên đường dây truyền tải không kịp thời. Làm giảm độ tin cậy trong công tác cung cấp điện. Những khách hàng sử dụng điện, gặp tình trạng xuất hiện sóng hài dòng và áp lớn. Quá trình này làm méo dạng nguồn điện lưới, giảm chất lượng điện cung cấp.

Nguyên nhân cũng có thể đến từ người tiêu dùng sử dụng điện. Quy trình vận hành thiết bị bao gồm: Phụ tải biến tần, hệ thống khuếch đại pha, bộ chỉnh lưu. Các góc pha điện tử như là hệ thống thyristor, đóng cắt nguồn bằng điện tử, lò luyện kim loại. Cùng với những loại nhiệt điện trở sẽ làm phát sinh ra sóng hài dòng và áp. Nhằm tăng độ nhấp nháy điện áp, ảnh hưởng đến chất lượng điện năng.

Máy phân tích chất lượng điện năng C.A 8336 được phân phối bởi PATEK Việt Nam.

2. Vì sao nên lưu tâm đến chất lượng điện năng?

Máy phân tích chất lượng điện năng C.A 8336 ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất. Quá trình thi công và xây lắp của các doanh nghiệp. Chúng tác động trực tiếp đến tuổi thọ của linh kiện và thiết bị. Những công ty điện lực muốn bán cho khách hàng nguồn điện có chất lượng tốt nhất. Giúp khắc phục được tình trạng sóng hài an toàn cho người sử dụng, vận hành và thi công. Do đó, để bảo đảm chất lượng điện là công tác kiểm soát của tất cả những bên liên quan.

3. Những lý do nên dùng máy phân tích chất lượng điện năng

Nếu không thực hiện giám sát, tình trạng sóng hài xảy ra khiến dòng điện hoạt động không ổn định. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện và các thiết bị. Cụ thể như sau:

- Nhiễu sóng hài dẫn đến hư hỏng lõi sắt, dây quấn đồng dưới dạng nhiệt. Việc này biểu hiện rõ qua động cơ phát ra tiếng ồn và rung mạnh trong quá trình vận hành. Đặc biệt, sóng hài ở bậc 5, bậc 7 sẽ khiến tuabin và máy phát xuất hiện tình trạng dao động. Tương tự như động cơ và hệ thống tải.

- Máy biến áp sử dụng trong môi trường bị nhiễu sóng hài. Thiết bị này làm hư tổn cuộn dây, lõi từ, máy trở nên quá tải, nghiêm trọng hơn là cháy máy. Ngoài ra, nếu tình trạng không quá phức tạp thì chỉ phát ra tiếng ồn và rung lắc.

- Đối với thiết bị đo lường mà không có máy phân tích chất lượng điện năng (Class A) C.A 8345. Tình trạng sóng hài sẽ làm nhiễu hoặc làm cháy vi mạch dẫn đến sai kết quả đo lường.

Qua những vấn đề đã được đề cập từ những lý do bên trên. Việc sử dụng máy đo điện năng thất sự rất cần thiết. Chúng không những giúp qua trình đo trở nên đơn giản hóa hơn. Mà còn giúp an toàn cho người sử dụng, khi biết chính xác các lỗi xuất hiện trên thiết bị.

4. Hướng dẫn sử dụng máy phân tích chất lượng điện năng

TỔNG QUAN VỀ MÁY PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG ĐIỆN NĂNG

        4.1. Hiển thị

GIỚI THIỆU CHUNG

Màn hình đồ họa TFT 320x240 pixel (1/4 VGA) với đèn nền hiển thị tất cả các phép đo với các đường sóng của chúng, các thông số của chúng, các đường sóng đã chọn, giá trị tức thời của tín hiệu và loại phép đo được chọn. Khi thiết bị được khởi động, thiết bị sẽ tự động hiển thị ở màn hình chế độ Dạng sóng.

 

KÝ HIỆU CÁC CHỨC NĂNG

Các biểu tượng sau được sử dụng cho các phím chức năng màu vàng trên màn hình hiển thị:

        4.2. Phím bấm

PHÍM BẤM CHỨC NĂNG (PHÍM MÀU VÀNG)

6 phím này dùng để kích hoạt chức năng hoặc công cụ tương ứng được hiển thị bằng biểu tượng trên màn hình.

PHÍM ĐIỀU HƯỚNG

Một cụm gồm 4 nút bấm mũi tên, nút chọn và nút quay về được sử dụng để điều hướng trong menu.

PHÍM CHỌN CHẾ ĐỘ (PHÍM MÀU TÍM)

Các phím bấm này cho phép truy cập trực tiếp vào các chế độ đo cụ thể:

CÁC PHÍM BẤM KHÁC

Những phím khác có các chức năng sau:

       4.3. Các điểm kết nối

ĐIỂM KẾT NỐI DÂY ĐO

Nằm ở phần đầu của thiết bị, các điểm kết nối này được phân bổ như sau:

CỔNG KẾT NỐI MẶT BÊN

Nằm ở phía bên phải của thiết bị, các đầu nối này được sử dụng như sau:

       4.4. Nguồn cấp

Biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của màn hình hiển thị mức dung lượng pin. Số lượng thanh hiển thị tỷ lệ thuận với mức dung lượng pin sạc.