Giỏ hàng

3 DÒNG MÁY THỬ RƠ LE TIÊU BIỂU TẠI PATEK VIỆT NAM

Trên thị trường có đa dạng các loại máy thử rơ le với nhiều chức năng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, PATEK Việt Nam sẽ giới thiệu 3 dòng máy kiểm tra rơ le được sử dụng phổ biến nhất!

Máy thử rơ le đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động an toàn của các hệ thống điện. Thiết bị giúp duy trì sự an toàn của hệ thống và bảo vệ tài sản khỏi bị hư hỏng. Đồng thời hỗ trợ đảm bảo an ninh nguồn cung cấp điện. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại máy thử rơ le với nhiều chức năng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Công ty Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương (Patek) sẽ giới thiệu 3 dòng máy kiểm tra rơ le được sử dụng phổ biến nhất!

1. Rơ le bảo vệ là gì?

Rơle bảo vệ được thiết kế để gửi tín hiệu cắt máy cắt khi trong lưới điện có sự cố nào đó được phát hiện. Các rơle bảo vệ đầu tiên là các thiết bị điện từ. Dựa trên hoạt động của cuộn dây điện từ tác động lên các bộ phận truyền động. Để phát hiện lỗi bất thường như quá dòng, quá áp, dòng công suất ngược, quá hoặc thấp tần số.

Đối với dòng rơle bảo vệ kỹ thuật số thì dựa trên bộ vi xử lý hiện nay. Và mô phỏng lại hoạt động của các thiết bị cơ trước kia. Cũng như hỗ trợ nhiều loại bảo vệ và giám sát mà các loại các rơle điện cơ không thể thực hiện được.

Thiết bị thí nghiệm relay 3 pha PONOVO L336i-E | EKIT Việt Nam

Máy thử nghiệm rơ le PATEK Việt Nam đảm bảo tính chính xác khi đo.

2. Nguyên lý làm việc của rơ le bảo vệ

Khi dòng điện đi qua rơle, nó sẽ chạy qua cuộn dây bên trong và tạo ra một từ trường hút. Từ trường hút tác động lên một đòn bẩy bên trong. Làm đóng hoặc mở các tiếp điểm điện và sẽ làm thay đổi trạng thái của rơle. Số tiếp điểm điện có thể bị thay đổi 1 hoặc nhiều tùy vào thiết kế.

Rơle thường có 2 mạch hoạt động độc lập. Một mạch điều khiển cuộn dây của rơle ở trạng thái ON hay OFF. Một mạch kiểm soát dòng điện dựa vào trạng thái ON hay OFF của rơle.

Dòng chạy qua cuộn dây để điều khiển rơle ON hay OFF thường vào khoảng 30mA. Với điện áp 12V hoặc có thể lên tới 100mA. Hầu hết các con chip đều không thể cung cấp dòng này. Lúc này ta cần có một BJT để khuếch đại dòng nhỏ ở ngõ ra IC thành dòng lớn hơn phục vụ cho rơle.

Thiết bị thí nghiệm relay 3 pha PONOVO L336i-E | EKIT Việt Nam

Công ty PATEK chuyên cung cấp máy thử rơ le chất lượng cao.

3. Top 3 dòng máy thử rơ le tiêu biểu tại PATEK Việt Nam

        3.1. Máy thử rơ le L336i

Máy thử rơ le 3 pha L336i có trong lượng nhẹ nhất (8.8kg) với 6 dòng và 4 áp. Máy thử relay này có thể thử tất cả các relay hiện đại đa tính năng. Vì vậy nó rất phù hợp cho các kỹ sư thử rơ le phải di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau. Các tính năng nổi trội của dòng máy này là:

+ 6*15A, 4*120V.

+ Nó có 8 ngõ vào và 4 ngõ ra nhị phân.

+ Thiết bị kiểm tra rơ le có thể điều chỉnh ngưỡng cho ngõ vào nhị phân (0-250V).

+ Máy thử có thể nâng cấp để hỗ trợ thử các loại relay theo tiêu chuẩn IEC 61850.

        3.2. Máy thử nghiệm rơ le PW636i

Máy thử rơ le PW636i là thiết bị thử nghiệm relay được hỗ trợ bằng máy tính. Một trong những tính năng quan trọng nhất của máy này là bộ khuếch đại dòng điện công suất lớn. Đây là giải pháp tối ưu cho thử nghiệm rơle trong trường hợp yêu cầu ngõ ra dòng lớn. Nó sở hữu tính năng:

+ 6*32A, 4*300V.

+ Chúng có nguồn phụ DC (0-300V), ngõ vào đo lường DC.

+ Máy kiểm tra rơ le này sở hữu 8 ngõ vào nhị phân và 8 ngõ ra nhị phân.

+ Ngưỡng thay đổi (0-400V) cho ngõ vào nhị phân.

+ Thiết bị tích hợp chức năng ghi và giám sát.

+  Máy có thể nâng cấp để hỗ trợ thử nghiệm rơle theo IEC 61850.

        3.3. Máy thử rơ le PW41i

Máy thử rơ le PW41i là giải pháp hàng đầu cho công việc kiểm tra, vận hành trong hệ thống phân phối điện. Máy thử nghiệm rơle PW41i được thiết kế với 3 ngõ xuất dòng tối đa 40A trên một pha. Và 3 ngõ xuất điện áp đầu ra tối đa 300V trên một pha. Hệ thống phần mềm nội bộ được thiết kế dựa trên nền tảng Windows nên dễ dùng và nâng cấp. Máy hỗ trợ các mẫu templates cho những loại rơle với các chức năng khác nhau, ví dụ như G59.