Giỏ hàng

Tìm hiểu sơ lược về máy lọc dầu máy biến áp các loại với Globecore

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại máy lọc dầu cách điện máy biến áp?

Nếu đang tìm hiểu về sản phẩm máy lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp, chắc chắn bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu những dòng máy lọc và tái chế dầu máy biến áp phổ biến nhất hiện nay cùng công dụng thiết thực mà chúng mang lại. Nhưng trước tiên, hãy đi tìm hiểu máy lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp là gì nhé!

MÁY LỌC VÀ TÁI CHẾ DẦU CÁCH ĐIỆN MÁY BIẾN ÁP LÀ GÌ?

Thông thường, dầu điện máy biến áp đã sử dụng không còn giá trị với công ty bạn? Chúng sẽ chỉ có giá trị với các đơn vị chuyên thu mua dầu tái chế? Câu trả lời không hẳn như vậy. Dầu điện máy biến áp đã qua sử dụng không phải phế thải. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp để tận dụng triệt để nguyên liệu quý này. Từ đó, tiết kiệm đáng kể chi phí bỏ ra để mua dầu mới. 

Theo đó, máy lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp là một thiết bị máy móc chuyên dùng để lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp đã qua sử dụng. Sản phẩm này vừa có khả năng lọc tạp chất trong dầu vừa có thể xử lý dầu để tái sử dụng. 

Bên cạnh đó, điện, nước, khí và chất rắn là những chất thường làm giảm tính cách điện, giảm hiệu suất và tuổi thọ của dầu cách điện. Máy lọc dầu giúp chúng ta lọc sạch những tạp chất này để gia tăng chất lượng của dầu cách điện máy biến áp.

Cần lưu ý, dầu sau khi lọc và tái chế sẽ có tuổi thọ giảm dần. 

CÁC LOẠI MÁY LỌC VÀ TÁI CHẾ DẦU CÁCH ĐIỆN MÁY BIẾN ÁP

Một số loại máy lọc và tái chế dầu cách điện máy biến áp phổ biến hiện nay bao gồm: Máy lọc dầu cách điện máy biến áp dòng CMM  600 lít/h, 1000 lít/h, 2200 lít/h, 4000 lít/h. Cụ thể:

Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 600 lít/h

Sản phẩm máy lọc dầu cách điện máy biến áp 600 lít/h được sản xuất bởi Globecore. Thiết bị sử dụng phương pháp nhiệt chân không, giúp làm sạch dầu hiệu quả. Từ đó, gia tăng hiệu suất hoạt động của dầu và thiết bị sử dụng. 

Sau khi thử nghiệm cho thấy, dầu sau khi xử lý cho hiệu quả về:

  • Điện áp đánh thủng từ dưới 20kV lên trên 40kV
  • Hàm lượng nước từ trên 50 ppm giảm xuống còn 10 ppm
  • Hàm lượng khí từ trên 12% được giảm xuống còn 1.5%

Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 1000 lít/h

Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 1000 lít/h hay máy lọc dầu di động CMM-1H sử dụng công nghệ tự động hoá vô cùng hiện đại. Thiết bị sẽ giúp bạn làm sạch triệt để các loại tạp chất, khí, nước,...

Nguyên lý hoạt động của CMM-1H là sấy chân không nhiệt. Nguyên lý hoạt động này giúp chúng ta tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Từ đó, giảm chi phí và mang lại giải pháp kinh tế tuyệt vời, thậm chí là chưa từng có cho các đơn vị sản xuất. Cụ thể:

  • Với đầu ra bơm ly tâm giúp giảm độ ồn hiệu quả trong quá trình máy hoạt động
  • Sẽ không còn khả năng dầu bị rò rỉ vì dầu được đưa vào thiết bị một cách trực tiếp
  • Máy được vận hành khá đơn giản và dễ kiểm soát. Việc chế tạo chất kết dính từ sợi thuỷ tinh trong buồng chân không giúp quá trình tách ẩm trở nên hiệu quả hơn.
  • Bên cạnh đó, thiết bị còn có khả năng điều chỉnh nguồn đầu vào thông minh cùng hệ thống điều khiển nhiệt độ sưởi. 
  • Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bể chứa nước của thiết bị được thiết kế riêng biệt, có kết nối riêng giúp việc xử lý chân không máy biến áp được thực hiện một cách an toàn, triệt để.

Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 2200 lít/h

Bên cạnh sản phẩm CMM-1H với công suất lọc 1000 lít/h như trên, chúng ta còn có một dòng sản phẩm máy lọc dầu khác với công suất lọc lên đến 2200 lít/h với tên gọi CMM-2.2 với công dụng tương tự.

Thiết bị này phù hợp với các công trình hoạt động sản xuất liên quan đến máy điện áp cao, sử dụng số lượng dầu lớn như máy điện áp điện, công tắc điện áp cao,...

Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 4000 lít/h

Với công suất lọc dầu cách điện máy biến áp lên đến 4000 lít/h, hệ thống máy CMM chuyên dụng này giúp loại bỏ nước và tạp chất - nguyên nhân chính khiến dầu trong máy biến áp giảm tính cách điện. Để hình dung rõ hơn, hãy cùng chúng tôi xem một số thông số kỹ thuật của sản phẩm này nhé:

Yếu tố kỹ thuật máy lọc và tái chế dầu máy biến áp

Thông số

Chế độ lọc và gia nhiệt

6 m3/h

Chế độ nhiệt - chân không

4 m3/h

Hàm lượng khí

0.1%

Hàm lượng nước

Tối đa 5ppm

Cấp tinh thiết theo tiêu chuẩn ISO 4406 


9 (-/15/12)


Nhiệt độ đầu ra 

60 độ C

Kích thước

1625x1225x1686 (mm) (dài x rộng x cao)

Trọng lượng

900kg

Trên đây là các loại máy lọc và tái chế dầu  cách điện máy biến áp phổ biến và chất lượng hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Để biết thêm thông tin hữu ích, đừng quên theo dõi những loạt bài tiếp theo của chúng tôi!


BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Máy lọc dầu cách điện Máy Biến Áp 1000 lít/ giờ - CMM-1H
Máy lọc dầu cách điện Máy Biến Áp 2200 lít/ giờ - CMM-2.2
Máy lọc dầu cách điện máy biến áp 4000 lít/giờ - CMM 4.0