Giỏ hàng

Đo điện trở tiếp địa dễ dàng hơn với C.A 6417 (Chauvin-Arnoux)

Đo điện trở tiếp địa là gì?

Đo điện trở tiếp địa là một trong những giải pháp cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời bảo vệ các thiết bị tránh xảy ra các sự cố.

Việc duy trì việc thường xuyên kiểm tra và đo điện trở tiếp địa sẽ có ưu thế phát hiện những sai xót, rò rỉ nhanh chóng, từ đó điều chỉnh, bổ sung nâng cấp cho hệ thống an toàn được tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc chúng ta đo điện trở tiếp địa sẽ còn giúp ích cho việc giảm thiểu hư hỏng, sự cố và tăng tuổi thọ của các thiết bị nối đất vì bất cứ thiết bị nào sau một thời gian sử dụng, giá trị điện trở đất sẽ tăng lên so với giá trị cho phép mà nguyên nhân chủ yếu là do mất liên kết giữa các cọc tiếp địa, do môi trường gắn cọc tiếp địa bị ảnh hưởng cũng là 1 phần nguyên nhân.

Làm sao để đo điện trở tiếp địa?

Dùng ampe kìm với mục đích đo điện trở tiếp đã và đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay trong nhiều cơ quan, xí nghiệp liên quan mãng điện năng. Vì thao tác thực hiện cũng không phải quá phức tạp đi cùng là sự tiện lợi nhanh chóng khi thực hiện các phương pháp đo bằng kìm.

Giới thiệu Kìm đo điện trở tiếp địa đến từ ChauvinArnoux

Kìm đo điện trở đất C.A 6417 đặc biệt dễ sử dụng nhờ vào cải tiến tiện lợi như một hệ thống trợ lực để giữ kẹp mở một cách dễ dàng và một màn hình OLED với khả năng hiển thị trên một góc 180 ° ở bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

CA 6417 là model cao cấp nhất trong dòng thiết bị đo điện trở tiếp địa dạng kìm của Chauvin-Arnoux. Có thể thực hiện các chức năng đo kiểm tra nhanh các trạm hoặc tủ điện như: Đo điện trở tiếp đất, Đo cảm kháng mạch vòng, Đo điện áp đất, Đo dòng rò.

Bộ sản phẩm kìm đo tiếp địa CA 6417 được cung cấp trong một hộp chuyên dụng để xách tay rất cơ động và phù hợp cho các công tác đo kiểm bên ngoài nhanh và chính xác.

Bên cạnh chức năng đo điện trở tiếp địa CA 6417 còn thực hiện đo chính xác dòng rò và điện áp trên đất, nếu giá trị điện áp đất đạt đến giá trị có thể gây nguy hiển thì máy sẽ phát tín hiệu báo động bằng âm thanh, tính năng này nhằm nâng cao sự an toàn cho người sử dụng.

C.A6417 đặc biệt dễ sử dụng nhờ vào cải tiến về công thái học như hệ thống trợ lực để mở kẹp một cách nhẹ nhàng, màn hình OLED với khả năng hiển thị góc nhìn 180° trong bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

Các chức năng tự động PRE-HOLD khi kẹp được mở và các chức năng hàm hiệu chỉnh tự động khi khởi động giúp tối ưu hóa các xử lý và phép đo điện trở tiếp địa được cung cấp bởi các kìm.

Trên cùng một màn hình, Ampe kìm đo điện trở đất CA6417 hiển thị đồng thời:

  • Trở kháng và dòng rò (Ω + A),
  • Điện áp đất
  • Giá trị điện trở tiếp đất và giá trị trở kháng tiếp đất cảm ứng

Kìm đo điện trở đất dạng kẹp CA 6417 được trang bị giao tiếp Bluetooth, Có thể được sử dụng với các GTC và / hoặc DATAVIEW® PC để xem các giá trị trong thời gian thực, khôi phục lại các phép đo và tạo các báo cáo đo lường tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một ứng dụng Android cho máy tính bảng và điện thoại thông minh để xem biểu đồ thời gian thực với các đồ thị và hình ảnh.

Thông số kỹ thuật chung

Màn hình: OLED 152 đoạn. Khu vực làm việc 48 x 39 mm

Đường kính kẹp: tối đa Ø 35 mm

Bộ nhớ: 3,000 phép đo (theo thời gian / ngày)

Giao tiếp dữ liệu: Bluetooth class 2

Nguồn hoạt động: 4 pin 1.5 V LR6 (AA) hoặc 4 pin sạc Ni-MH

Thời gian sử dụng pin: 1440 phép đo (30 giây / phép đo)

Cân chỉnh: Tự động mỗi khi mở máy

An toàn điện: IEC 61010 600 V CAT IV

Cấp bảo vệ: IP40

Kích thước: 55 x 95 x 262 mm

Khối lượng: xấp xỉ 935 g với pin

 

**Có thể bạn quan tâm:

>> Kìm đo điện trở tiếp địa - C.A 6417
>> Máy đo điện trở tiếp địa và điện trở suất của đất - C.A 6418
>> Máy đo điện trở tiếp địa và điện trở suất của đất - C.A 6472
>> Giới thiệu dòng máy đo tỷ số biến CT/PT