Giỏ hàng

Máy phân tích chất lượng điện năng có tác dụng gì khi xử lý các sự cố về điện

Nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật điện năng đang đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày và cả trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện cũng có thể gây ra những sự cố về điện. Đây chắc hẳn là điều mà không một ai mong muốn sẽ xảy ra. Do vậy, việc trang bị một chiếc máy phân tích chất lượng điện năng là một điều cần thiết. Cùng Patek tìm hiểu tác dụng của thiết bị này trong việc xử lý các sự cố về điện nhé!

 

Thiết bị phân tích chất lượng điện năng

Lý do vì sao phải kiểm tra và đánh giá chất lượng điện năng? 

Chất lượng điện năng có thể coi là những vấn đề liên quan đến chất lượng của điện áp, dòng điện, tần số tại một thời điểm trên hệ thống điện. 

Chất lượng điện năng quan trọng như thế nào?

  • Chất lượng điện năng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất cũng như quá trình vận hành của các thiết bị sản xuất và các máy móc trong doanh nghiệp, nhà máy.

  • Chất lượng điện năng là một yếu tố quan trọng hàng đầu của các nhà sản xuất thiết bị.

  • Chất lượng điện quyết định đến chi phí tiêu thụ điện trong sinh hoạt và sản xuất của gia đình và cả doanh nghiệp.

Rủi ro của việc không kiểm tra và đánh giá chất lượng điện năng 

Chất lượng điện đóng vai trò khá quan trọng trong sinh hoạt và đời sống. Tuy nhiên, nhiều thiết bị đều tiêu thụ điện hằng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của điện năng. 

Khi chất lượng điện bị suy giảm có thể gây nên những sự cố về điện như: cháy điện, chập điện, quá tải áp, tăng/sụt áp,… Đây là những rủi ro cực kỳ nguy hiểm, có thể gây hư hại các thiết bị hay nguy hiểm hơn là gây ra hỏa hoạn. 

Do vậy, việc kiểm tra và đánh giá chất lượng điện năng là một điều quan trọng mà các doanh nghiệp hay cả những gia đình đều phải quan tâm.

Xem thêm: Máy phân tích chất lượng điện năng, sóng hài lưới điện 

Các thiết bị hỗ trợ đánh giá và kiểm tra chất lượng điện năng

Máy phân tích chất lượng điện năng

Máy phân tích chất lượng điện năng được dùng để đo công suất điện nhằm xác định khả năng hoạt động của tải với nguồn điện đó. Ngoài ra, thiết bị này còn dùng để đo sóng hài liên quan đến bội số nguyên của tần số nguồn cơ bản (Khoảng 50Hz - 60Hz).

Ngoài ra, thiết bị còn có thể phân tích và cung cấp các thông số điện bao gồm: điện áp AC, công suất dòng điện AC và tần số dòng điện. 

Một số tính năng của máy phân tích chất lượng điện năng:

  • Kiểm tra, đo và phân tích sóng hài.

  • Giám sát hệ thống điện và cài báo động khi gặp sự cố.

  • Đo các giá trị công suất điện như: W, VA, var, VAD, PF, DPF.

  • Đo tổng năng lượng điện của mỗi pha.

  • Tính toán điện áp và biến dòng.

Với khả năng đo lường, phân tích được nhiều giá trị đồng thời giám sát và báo động được khi có sự cố nên thiết bị này cực kỳ hữu dụng trong việc dự đoán cũng như xử lý được các sự cố về điện như: chập điện, cháy điện.

 

Thiết bị phân tích chất lượng điện năng C.A 8336

>> Tham khảo mẫu mã và đặt mua máy phân tích chất lượng điện năng C.A 8336 tại Patek ngay hôm nay!

Đồng hồ đo công suất điện năng

Đồng hồ đo công suất điện năng hay còn được gọi là công tơ điện. Đây là một thiết bị sử dụng để đo công suất tiêu thụ điện khá phổ biến. Với thiết kế nhỏ gọn, tiên tiến, có thể hiển thị giá trị trên màn hình thiết bị nên khá tiện lợi khi sử dụng.

Thiết bị này có hai loại chính: Đồng hồ đo công suất điện 1 pha và đồng hồ đo công suất điện 3 pha.

Đồng hồ đo công suất điện 1 pha thường chỉ dùng để đo công suất điện 1 pha đơn thuần. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp ráp. 

Khác với dòng 1 pha, dòng 3 pha có thiết kế phức tạp hơn và thường dùng để đo nhiều thông số liên quan như: dòng điện, điện áp, công suất 3 pha, công suất tổn hao…

Sử dụng đồng hồ đo công suất điện năng giúp bạn dễ dàng kiểm tra và đánh giá được chất lượng điện năng để đề phòng các sự cố về điện.

Đồng hồ đo công suất điện

Trong hai thiết bị trên thì máy phân tích chất lượng điện năng là một thiết bị lý tưởng để kiểm tra và đánh giá chất lượng điện năng nhanh chóng và phân tích hiệu quả các kết quả. Để đánh giá và xử lý được các sự cố về điện thì đây là một sản phẩm mà bạn nên đầu tư.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn tìm được một thiết bị kiểm tra và đánh giá chất lượng điện năng hiệu quả. Nếu bạn quan tâm và tìm kiếm một chiếc máy phân tích chất lượng điện năng hiện đại và chất lượng thì hãy liên hệ Patek để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm: Máy phân tích chất lượng điện năng

Bài viết liên quan

máy đo điện trở tiếp xúc SA30i+ thiết bị đo điện trở tiếp xúc thiết bị đo điện trở cuộn dây thiết bị đo điện trở cách điện máy đo điện trở tiếp xúc thiết bị đo điện trở tiếp xúc đo điện trở tiếp xúc máy đo điện trở tiếp xúc CRM100B máy đo điện trở tiếp xúc CRM200B máy đo điện trở tiếp xúc CA 6292 máy thử rơ le máy kiểm tra rơ le thiết bị thử nghiệm rơ le thiết bị kiểm tra rơ le máy thử nghiệm rơ le máy phân tích chất lượng điện năng máy đo chất lượng điện Máy ghi công suất PEL103 Máy phân tích chất lượng điện năng C.A 8336 Máy phân tích chất lượng điện năng (Class A) C.A 8345 máy đo điện trở cuộn dây thiết bị đo điện trở cuộn dây máy đo điện trở cuộn dây 1 pha máy đo điện trở cuộn dây 3 pha máy đo điện trở cuộn dây Máy Biến Áp máy kiểm tra cao áp máy thử cao áp Máy thử cao thế HVTS 70/50 Máy thử cao áp HVT 70/50 máy thử nghiệm cao áp camera nhiệt camera nhiệt hồng ngoại Camera kiểm tra nhiệt độ C.A 1954 Camera kiểm tra nhiệt độ C.A 1950 máy đo điện trở đất máy đo điện trở tiếp địa máy đo điện trở suất máy đo điện trở suất của đất máy đo đặc tính từ hóa biến dòng máy đo dòng từ hóa máy đo đặc tính từ hóa máy kiểm tra đặc tính từ hóa CT/PT - PCT200Ai máy kiểm tra đặc tính từ hóa CT/PT - PCT 200i máy hiện sóng máy Oscilloscope máy hiện sóng chính hãng máy hiện sóng nhập khẩu máy hiện sóng Chauvin Arnoux Năm 2019 máy kiểm tra dầu cách điện thiết bị thử nghiệm dầu cách điện máy thử dầu cách điện máy đo điện trở cách điện thiết bị đo điện trở cách điện máy đo điện trở cách điện C.A 650 5 máy đo điện trở cách điện C.A 6547 máy đo điện trở cách điện C.A 6555 máy đo tỷ số máy biến áp máy đo tỷ số máy biến áp 3 pha TTRM 302 Máy đo tỷ số biến Máy đo tỷ số biến CT/PT - DTR 8510 máy dò cáp máy dò cáp âm tường máy dò đường ống máy dò cáp ngầm máy dò cáp âm tường C.A 6681 máy lọc dầu máy biến áp máy lọc dầu máy biến áp CMM 2.2 máy lọc dầu máy biến áp CMM 4.0 máy lọc dầu máy biến áp CMM 0.6 máy đo điện trở 10A Thiết bị đo điện trở 10A CT/PT - C.A 6240 thiết bị đo điện trở 10A Hoạt động (Patek)